Bị cà khịa ‘đừng ă𝔫 𝔠𝔥ặ𝔫 xây nhà thờ Tổ’ khi kêu gọi được 5 tỷ, Hoài Linh liền ‘𝔳ỗ 𝔱𝔥ẳ𝔫𝔤 𝔪ặ𝔱’ antifan

Ai cũng bày tỏ sự biết ơn, cảm kích trước tấm lòng của Đệ Nhất Danh Hài tuy nhiên lại xuất hiện nhiều bình luận gây phẫn nộ.

Những ngày vừa qua, tình hình lũ lụt tại miền Trung luôn làm nhiều người hoang mang, lo lắng bởi mức độ 𝔫𝔤𝔲𝔶 𝔥𝔦ể𝔪 𝔳à 𝔱à𝔫 𝔨𝔥ố𝔠 của nó. Nhiều gia đình 𝔱𝔞𝔫 𝔱á𝔠, 𝔪ấ𝔱 𝔥ế𝔱 𝔱à𝔦 𝔰ả𝔫, nhà cửa, không biết đi đâu về đâu trong tiết trời lạnh giá và cơn đói cồn cào dâng lên từng phút. Chính những hoàn cảnh khó khăn ấy đã thúc đẩy các nghệ sĩ Việt lên tiếng kêu gọi cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt.

Một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia phong trào đó chính là nghệ sĩ hài Hoài Linh. Chỉ sau chưa đến 1 ngày kêu gọi, NS đã nhận được hơn 1,5 tỷ đồng và sau 24h, Hoài Linh đã kêu gọi được 3 tỷ đồng tiền cứu trợ. Phía nghệ sĩ đã lên tiếng xác nhận rằng sẽ sử dụng số tiền này vào việc hỗ trợ lương khô và những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân miền Trung.

Tuy nhiên, dường như việc làm này không làm hài lòng antifan. Cụ thể, có một antifan đã “cà khịa” Hoài Linh rằng: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ tổ nha chú Hoài Linh.” với hàm ý 𝔪ỉ𝔞 rằng nam danh hài hãy dùng tiền quyên góp đúng mục đích cứu trợ chứ đừng dùng cho việc xây nhà thờ tổ.

Phản pháo lại antifan, Hoài Linh nhẹ nhàng đáp trả: “Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi. Con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui.”

Lời đáp trả của NS Hoài Linh khiến nhiều netizen vô cùng hả hê và khoái chí. Đa số mọi người đều cho rằng xã hội thật kỳ lạ, nếu không đóng góp thì bị gọi là “keo kiệt, xấu tính”, còn nếu đóng góp thì lại bị 𝔪ó𝔠 𝔪ỉ𝔞 đủ đường.

Trước đó, tối ngày 20/10, NS Hoài Linh đã trực tiếp kêu gọi người dân quyên góp ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân. “Tôi đây cần lắm những bàn tay/Góp sức miền Trung lúc ngặt này/Công đức ơn trên đã thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung”, NS Hoài Linh viết.

Là một trong số những nghệ sĩ trực tiếp đứng lên để kêu gọi cứu trợ cho đồng bào miền Trung, hành động của NS Hoài Linh nhận được rất nhiều lời khen và sự hưởng ứng từ khán giả. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, NS Hoài Linh vui mừng thông báo đã nhận được 500 triệu đồng tiền quyên góp từ các mạnh thường quân.

Chỉ sau 2 giờ đăng thông báo, NS Hoài Linh đã nhận được 500 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân

Tuy nhiên bên cạnh những lời tán dương, dưới phần bình luận, một dân mạng lại bất ngờ đem chuyện thiện nguyện của NS Hoài Linh ra so sánh với Thuỷ Tiên. Cụ thể, người này cho biết: “Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ. Thuỷ Tiên 100 tỷ rồi mong chú vượt chị Tiên lên top nhé”. Trước ý kiến đem chuyện làm từ thiện ra so sánh, NS Hoài Linh đã lập tức lên tiếng đáp trả. Nam nghệ sĩ thẳng thắn: “Được vậy thì tốt quá. Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai cũng và top được”.

Câu trả lời vừa có phần dí dỏm vừa đầy ẩn ý của NS Hoài Linh nhanh chóng nhận được rất nhiều sự đồng tình của khán giả. “Từ thiện là chuyện không nên so bì”, “Thiện nguyện là hành động xuất phát từ tâm, không thể đem ra so sánh”, “Từ thiện mà phân biệt ít nhiều, hơn thua thì không còn được gọi là từ thiện nữa”… netizen để lại bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *