Sau bức ảnh đi ăn sáng sang chảnh, Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích không làm từ thiện cho miền Trung

Sau nhiều nghệ sĩ, mới đây đến lượt Sơn Tùng bị chỉ trích vì chưa có động thái công khai quyên góp từ thiện cho miền Trung.

Những ngày qua, các nghệ sĩ Việt trở thành một trong những lực lượng nòng cốt góp phần lan tỏa truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam trong công tác cứu trợ đồng bào miền Trung đang chống chọi với bão lũ. Những Thủy Tiên, Hoài Linh, Lý Hải Minh Hà, Kỳ Duyên,…. không chỉ đứng ra kêu gọi nhân dân quyên góp tiền của vật chất mà còn trực tiếp ra nơi đầu sóng ngọn gió ứng cứu bà con.

Sơn Tùng bị chỉ trích không làm từ thiện cho miền Trung - Ảnh 1

Tuy nhiên, chuyện từ thiện đang khiến một bộ phận cư dân mạng áp đặt trách nhiệm và nghĩa vụ lên các nghệ sĩ. Mới đây, Thu Trang, Lưu Hương Giang và Sơn Tùng bị chỉ trích hết sức nặng nề chỉ vì chưa có công khai hỗ trợ miền Trung.

Sơn Tùng bị chỉ trích không làm từ thiện cho miền Trung - Ảnh 2

Cụ thể, khi Sơn Tùng M-TP đăng tải bức ảnh dùng bữa sáng cùng Kay Trần và đồng nghiệp, anh đã bị một tài khoản mạng soi mói, cà khịa vì sao đến giờ này vẫn chưa có hình thức ủng hộ đồng bào.

‘Anh hùng bàn phím’ nói trên viết: “Giữa tâm bão miền Trung! Sơn Tùng đăng ảnh đi ăn sáng sang chảnh cùng gà cưng Kay Trần”. Việc này lập tức trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn. Người này muốn ám chỉ việc giọng ca Hãy trao cho anh im hơi lặng tiếng giữa tình hình thiên tai bão lũ miền Trung.

Sơn Tùng bị chỉ trích không làm từ thiện cho miền Trung - Ảnh 3Sơn Tùng bị chỉ trích không làm từ thiện cho miền Trung - Ảnh 4Sơn Tùng bị chỉ trích không làm từ thiện cho miền Trung - Ảnh 5

Số đông tỏ ra phẫn nộ khi Sơn Tùng bị chỉ trích qua những đòi hỏi vô lý của cư dân mạng nói trên. Họ bênh vực cho Sơn Tùng M-TP vì có thể nam ca sĩ đã âm thầm làm từ thiện mà không thích công khai rùm beng trên truyền thông. Từ trước đến nay, Sơn Tùng M-TP luôn là một nghệ sĩ kín tiếng, thích làm nhiều hơn nói và không phô trương.

Đó là chưa kể đến việc, từ thiện chưa bao giờ là một nghĩa vụ hay trách nhiệm của người dân hay các nghệ sĩ. Từ thiện xuất phát từ tâm, không phân biệt nhiều hay ít. Và dù Sơn Tùng có làm từ thiện hay không thì anh cũng không có nghĩa vụ phải thông báo với ai khác.

Ngoài Sơn Tùng bị chỉ trích, nhiều sao Việt khác cũng bị chê bai về vấn đề từ thiện. Mới đây, Thu Trang vừa lên tiếng tố những anh hùng bàn phím mỉa mai cô không quyên góp cho miền Trung. Hoa hậu H’Hen Niê thì phát khóc vì bị chê keo kiệt. Đến NS Hoài Linh cũng bị chê bai vì quyên góp được ‘ít tiền’ hơn những đồng nghiệp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *