Số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc tăng cao trở lại

Theo Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC), tính đến ngày 15/10, Hàn Quốc có thêm 110 ca mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trong nước lên 24.988 người.

Như vậy, số ca mắc mới đã quay lại ngưỡng ba con số chỉ sau một ngày. Trong đó, có 95 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 15 ca nhập ngoại. Tổng số ca nhiễm ngoại nhập tính tới thời điểm hiện tại là 3.470 người.

Trong số các ca mắc mới ghi nhận, số bệnh nhân phát sinh trong vụ lây nhiễm tập thể ở một viện dưỡng lão ở Busan là 54 người. Thủ đô Seoul phát sinh 22 ca mắc mới. Số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch là 82 người, số ca tử vong tăng thêm 1 người, thành 439 người.

Cơ quan phòng dịch có kế hoạch xét nghiệm toàn diện với tất cả các viện dưỡng lão ở Seoul và các địa phương lân cận, người làm việc tại các bệnh viện tâm thần trong tuần sau.

Ngoài ra, phần lớn các ca nhiễm nhập ngoại là nhập cảnh qua cảng biển từ tàu của Nga, Nepal. Do vậy, cơ quan phòng dịch đang lập phương án quản lý phòng dịch bổ sung với những người nhập cảnh.

Cơ quan phòng dịch cũng khuyến cáo người dân chỉ nên đi ngắm lá phong đổi màu ở những địa điểm gần nhà cùng gia đình. Trong trường hợp đi du lịch theo đoàn tới những nơi đông người, dễ xảy ra lây nhiễm tập thể, phải tuân thủ đúng quy tắc phòng dịch như giãn cách xã hội.

Cơ quan phòng dịch đề nghị các cơ sở kinh doanh tập trung đông người đã được mở cửa hoạt động trở lại sau khi Chính phủ hạ giãn cách xã hội xuống mức I, như quán bar, vũ trường, nhà hàng phải quản lý phòng dịch triệt để, không để Chính phủ siết chặt giãn cách xã hội một lần nữa./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *